Giỏ hàng

Lịch Sử Hình Thành Của Nghệ Thuật Thời Trang -Túi Xách

Những chiếc túi luôn là nguồn cảm hứng đối với những tín đồ thời trang, dù là ở thời điểm nào trong năm những chiếctúi luôn là món phụ kiện giúp nàng tỏa sáng. Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc lịch sử hình thành & phát triển của “người bạn thân thiết” này chưa? Hãy cùng tìm hiểu sự thú vị này qua bài viết dưới đây của Parino nhé!

Sự ra đời của những chiếc túi nhỏ xinh

Khi mới xuất hiện, túi xách chỉ đơn thuần là một dụng cụ cầm tay rất nhỏ của các phụ nữ Ai Cập thế kỉ 14.Vào thời điểm này túi xách chỉ đơn thuần là một dụng cụ cầm tay rất nhỏ, chưa có tính thời trang mà chỉ được cài ở thắt lưng với công dụng chứa những đồ vật linh tinh mang theo.

Bước sang thế kỉ thứ 16, chiếc túi xách đã có một bước tiến mới cao hơn. Thay vì được xem là một dụng cụ cài thắt lưng, túi xách đã được dùng như một phụ kiện tiện lợi. Với những chiếc túi mới này, người sử dụng có thể quàng trên vai, đeo chéo vai hoặc xách tay tùy thích. Đây cũng chính là những bản thô sơ đầu tiên hình thành nên những chiếc túi đeo chéo mà hiện tại các nàng hay dùng.

 

Khi tính thẩm mỹ của con người ngày càng tăng cao thì vào thế kỉ 17, những chiếc túi đã bắt đầu được trang trí phức tạp hơn. Người ta không còn nhìn thấy những túi vải đơn thuần như trước nữa mà thay vào đó là những hình dạng phức tạp hơn. Và từ đây nghề thêu khâu túi cũng dần phát triển.

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Thế kỉ thứ 18 chính là một trong những giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của túi xách. Sự xuất hiện những mẫu mã những chiếc túi xách tay đơn giản và nhỏ gọn như khi mới ra đờitrở thành một điểm nhấn trong quá trình phát triển của các loại túi. 

Sau nội chiến, những chiếc túi có kích thước lớn lại một lần nữa quay trở lại, người dân bắt đầu sử dụng khi tham gia phong trào tái thiết. 

Các thương hiệu và những sự phá cách ra đời

Sau khi công dụng của chiếc túi được phổ biến rộng rãi, những thương gia lớn đã kinh doanh bằng cách cho ra đời những chiếc túi xách có tên tuổi. Cũng trong giai đoạn quan trọng này người ta đã chứng kiến được sự đổ vỡ của những quan niệm cổ lỗ cũ xưa về thời trang. Thay vào đó, các nhà thiết kế đã tăng thêm nét tươi trẻ phóng khoáng, như thổi vào chúng một làn gió mới. 

Trong giai đoạn bùng nổ về kinh tế và thời trang, những cuộc đua trên thương trường cũng bắt đầu khởi động mạnh mẽ hơn. Hàng loạt các chiếc túi với nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau được tung ra thị trường hình thành nên một thị trường túi xách đầy màu sắc thời trang như ngày nay.


Cũ hơn Mới hơn